CHỌN TÊN MIỀN ĐỂ TĂNG THỨ HẠNG SEO?

Hiện nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội là bắt nguồn cho xu thế kinh doanh online. Các cá nhân, doanh nghiệp đều tập trung xây dựng cho mình 1 website để kinh doanh online, dựa vào mạng xã hội để cố gắng thu hút khách hàng. Việc lựa chọn tên miền để có 1 website chuyên nghiệp là việc phải làm đầu tiên. Chọn tên miền không chỉ đơn giản là chỉ đăng kí 1 cái tên tại nhà cung cấp dịch vụ tên miền mà nó còn có nhiều vấn đề phát sinh thêm mà chúng ta cần phải suy nghĩ đến. Như: Google xếp hạng chính xác tên miền như .COM hay còn nhiều tên miền khác nữa?

Như chúng ta đã biết, SEO có ý nghĩa đặc biệt vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Hãy nhìn cái cách mà Google xem xét tên miền của bạn để quyết định thứ hạng website.

– CẤU TRÚC CỦA 1 TÊN MIỀN

Đầu tiên, bạn phải đưa ra lựa chọn đuôi tên miền. Ví dụ, tên miền phổ biến nhất hiện nay là .com và .net. Nhưng không cần phải quá cứng nhắc rằng bạn phải chọn cho mình tên miền phổ biến nhất.. Bạn có thể chọn đuôi tên miền theo ngành nghề, lĩnh vực của mình. Ví dụ: Bạn muốn có 1 website kinh doanh online bán điện thoại di động, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tên miền đuôi .mobi; hay 1 website học online trực tuyến hoàn toàn có thể là .edu…

Tiếp theo là bạn chọn tên mô tả trước dấu “.”. Tên này có thể lấy ngay thương hiệu mà bạn muốn xây dựng hoặc có thể độc lập.

Hiện nay, khi đăng kí tại các nhà cung cấp tên miền, bạn được hỗ trợ tốt nhất để kiểm tra và chọn được tên miền tốt nhất.

– LỰA CHỌN ĐUÔI TÊN MIỀN PHỔ BIẾN CÓ HAY KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỨ HẠNG CỦA GOOGLE?

Câu trả lời của Google thật dứt khoát: việc bạn lựa chọn tên miền cấp cao không có ảnh hưởng hay cải thiện được thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đến ngay bây giờ, Google không chú ý đến những gì bên phải của dấu chấm trừ khi đó là một tên miền mã quốc gia (thêm vào đó trong một giây).

Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một trang web cho cửa hàng guitar của bạn, sự lựa chọn của bạn của một tên miền .com hoặc .guitars tên miền sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Một tổ chức từ thiện lựa chọn giữa một miền .org và.help không phải lo lắng về sự lựa chọn khi nói đến kết quả tìm kiếm.

– VẬY TÊN MIỀN THỰC SỰ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỨ HẠNG TÌM KIẾM GOOGLE?

Câu trả lời là “CÓ”. Có thể lấy ví dụ đơn giản và gần gũi với chúng ta như:

Cửa hàng nội thất Hưng Thịnh lấy tên miền noithatcaocap.com sẽ cho hiệu quả SEO tốt hơn hungthinh.com. Vậy, để SEO lên hạng cao, chúng ta nên chọn cho mình tên miền gắn liền với sản phẩm, dịch vụ cung cấp, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Kết luận: hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng giúp bạn lựa chọn được tên miền tốt nhất. Bạn có thể kết nối và nhận Support từ Nhân Hòa để lựa chọn cho mình 1 tên miền đẹp, ưng ý và tăng hiệu quả SEO. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: check miền gmail – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền trang web là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

You might also like

Leave a Reply