Đi tìm nguyên nhân ở một người bệnh đau bả vai cùng cánh tay cao tuổi

Bởi vì, bố là người đàn ông duy nhất trong nhà và cũng là trụ cột chính trong gia đình (bố mẹ tôi sinh có mình tôi lại là nữ) lại bệnh tật không thể giúp đỡ vợ con những công việc dù là nhỏ nhất.

Đi tìm nguyên nhân đau nhức bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì?

Nhìn bố tôi bị chứng đau từ bả vai xuống cánh tay ngày đêm như vậy, làm con tôi thấy mình thật bất hiếu. Tôi đã cố gắng thuyết phục bố nhiều lần và nhờ hàng xóm, ai đến hỏi thăm tác động thêm và cuối cùng bố tôi cũng đồng ý để tới bệnh viện.

Kết quả hình ảnh cho đau bả vai và cánh tay

Nguyên nhân đau bả vai lan xuống cánh tay

Tới bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, bác sỹ tư vấn rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau bả vai, cánh tay như của bố tôi: do căng cơ, do phong hàn (nhiễm lạnh), bệnh dạ dày, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ,…

Qua các xét nghiệm, chẩn đoán chi tiết, bác sỹ kết luận bố tôi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ mức nhẹ không cần phải phẫu thuật và kê rất nhiều thuốc như: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… Thế nhưng, bố tôi đã thực hiện đúng theo hướng dẫn dùng thuốc, tập luyện và kiêng cữ của bác sỹ mà chứng đau nhức bả vai, cánh tay chỉ dùng ở mức thuyên giảm mà không khỏi hẳn. Thậm chí, bố tôi còn gặp tác dụng phụ của thuốc như hay nôn ọe, đau dạ dày.

You might also like

Leave a Reply