Một vài nguyên nhân gây nên những cơn đau thắt lưng ở chị em phụ nữ

Phụ nữ bận rộn với công việc gia đình và xã hội chắc chắn có lúc cảm thấy mệt mỏi, đau thắt lưng ở phụ nữ. Nhiều người cho rằng đó là việc hết sức bình thường, không hề chú ý mà không biết rằng bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm, không thể chủ quan.

Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ được xác định bởi 2 nguyên nhân chính, trong đó có những nguyên nhân thường trực như mang thai, kinh nguyệt và những nguyên nhân không thường trực do bệnh lý.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng ở phụ nữ

  1. Nguyên nhân thường trực

Triệu chứng đau thắt lưng ở phụ nữ thường xuất hiện trong hai thời điểm là khi có kinh nguyệt và khi mang thai. Hầu như chị em nào cũng từng trải qua cảm giác đau đớn tới mức tưởng chừng gãy lưng, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Vào kì kinh nguyệt, rụng trứng và thay đổi hormone, nội tiết tố khiến tất cả các bộ phận đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt, cổ tử cung co bóp, đẩy máu ra ngoài sẽ dẫn tới những cơn đau bụng âm ỉ, tạo áp lực vào vùng thắt lưng.

 

Phụ nữ bị đau thắt lưng trong những ngày này nên nghỉ ngơi đầy đủ kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng để thư giãn phần cơ lưng. Ngoài ra, việc bổ sung đầy đủ nước, ăn các thực phẩm được khuyến cáo sử dụng vào ngày đèn đỏ như ngũ cốc, trái cây cũng là biện pháp hữu hiệu để cơn đau nhanh chóng qua đi.

Đau thắt lưng ở phụ nữ trong thai kì là việc mà bất cứ bà mẹ nào cũng phải đối mặt. Sự xuất hiện của đứa trẻ làm thay đổi hoàn toàn hormone trong cơ thể, tác động tới mọi cơ quan, khớp xương cũng lỏng lẻo đi nhiều. Đặc biệt, ở những tháng cuối của thai kì, thai ngày một lớn nên áp lực dồn xuống cột sống, ảnh hưởng tới phần thắt lưng là rất nặng nề, dẫn tới đau mỏi.

You might also like

Leave a Reply