Tìm hiểu việc xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Nhà ống là loại hình nhà đang rất phổ biến tại Việt Nam, xuất hiện cả tại những vùng nông thôn cho tới thành thị. Cho nên những câu hỏi như xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi mà chúng tôi hay nhận được từ các gia chủ.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Dạng nhà ống là loại hình nhà đang nhận được nhiều sự quan tâm, bởi nó phù hợp với những vị trí xây dựng hẹp, 2 bên là nhà cao tầng. Chính vì lý do đó mà chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi rằng xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền. Nhưng đây là một câu hỏi khá mơ hồ, bởi việc lên chi phí cho một căn nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá xây dựng, thời điểm xây dựng, vị trí xây dựng… phải có đủ các thông tin như thế mới có thể có được câu trả lời tương đối chính xác.

>>> Xem thêm: thép tiền chế là gì – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thậm chí có những trường hợp, căn nhà xây 2 tầng còn tốn chi phí hơn nhà cao tầng hơn, nếu như diện tích xây dựng quá rộng, phong cách xây dựng phức tạp, hay điều kiện xây dựng khó khăn… Nhưng đa số thì những đối tượng quan tâm tới loại hình nhà này, thường là người có thu nhập trung bình, cho nên chúng tôi sẽ dựa vào yếu tố này để trả lời câu hỏi trên cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Đó là với tầm khoảng 500 triệu là bạn có thể xây được một căn nhà như vậy, với phong cách hiện đại, nội thất trung bình, mức độ trang trí giản đơn, tập trung chủ yếu vào công năng sử dụng. Đây là các mẫu nhà rất được ưu chuộng tại nội thành, và phù hợp vơi đại đa số người dân.

>>> Xem thêm: nhà khung thép 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Như vậy là bạn đã có một con số trả lời cho câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền rồi nhé. Như đã phân tích là do căn nhà này chủ yếu tập trung vào công năng, nên nội thất đơn giản hết sức có thể.

Tầng 1: có thể có thêm 1 khoảng sân nhỏ để có thể dựng xe. Sau cửa chính là phòng khách, tiếp là bếp kết hợp với phòng ăn. Tại tầng 1 cũng có bố trí thêm 1 nhà vệ sinh. Phòng ăn và bếp thì nên bố trí thêm cửa sổ để thoát nhiệt và tận dụng ánh sáng mặt rời. Cầu thang sẽ đặt ngay tại đây để lên tầng 2.

Tầng 2: chủ yếu bố trí phòng ngủ, tùy theo lượng nhân khẩu sống trong nhà mà bạn có thể bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ. Mỗi phòng có thể có vệ sinh khép kín hoặc, 1 nhà vệ sinh trong phòng lớn, 1 ở ngoài.

Các khoảng thông tầng có thể bố trí thêm giếng trời để lấy ánh sáng. Vậy là chúng tôi đã làm rõ câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền của bạn rồi nhé. Chúc bạn sẽ sớm có căn nhà như ý.

>>> Xem thêm: thiet ke biet thu phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

 

You might also like

Leave a Reply